Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Cách làm 6 bát cháo an thai cho mẹ, thai nhỉ khỏe mà các ông bố nên biết

26/04/2018 11:42 +07 - Lượt xem: 6524

Động Thai thường hay xảy ra trong 4 tuần đầu tiên của thai kỳ. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau: do bất thường về tử cung của mẹ, do tinh khí của người đàn ông yếu, do mẹ bị các bệnh mãn tính như suy thận, suy tim, do cơ thể mất cân bằng ở bên trong, do cơ thể suy nhược, kiệt sức do làm việc quá nhiều, chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Theo các y bác sỹ, một chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh sẽ làm giảm nguy cơ bị động thai, giảm mức độ nguy hiểm khi đã bị động thại. Mommy Care xin giới thiệu 6 món cháo an thai ngon bổ dưỡng cho bà bầu mà các bố nên biết. Các bố hãy tham khảo các công thức nấu cháo an thai ngon đơn giản hấp dẫn dưới đây để giúp cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh nhé.

1. Cháo cá nhép cho bà bầu

Cá chép có chứa nhiều Protein, Lipid, các khoáng chất và vitamin sẽ cũng cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cháo cá chép rất ngon, dễ ăn.

Nguyên liệu: 

– Cá chép 1 con, khoảng 700 gram ( Cá chép to ăn sẽ ngon hơn ).
– Gạo nếp 100 gram
– Hành, gừng, bột gia vị.

Cách làm: 

Bước 1: Cá chép làm sạch vẩy ruột, vảy, mang và sát với muối gừng để khử tanh. Sau đó ướp với muối, mắm, gừng khoảng 20 phút.
Bước 2: Cho cá chép và gạo nếp vào nội thêm 600ml nước ninh cho gạo nếp nhừ ( Tip: Đun sôi khoảng 15 phút và tắt bếp, đậy kín vung để khoảng 20 phút, cháo sẽ khó nhừ nếu cứ đun sôi liên tục).
Bước 3: Nếu cạn nước, đổ thêm nước cho vừa vặn rồi đun sôi. Cho gia vị: hành, mỳ chính, tiêu bắc là các mẹ có thể thưởng thức rồi.

cách nấu cháo cá chép thơm ngon

cách nấu cháo cá chép thơm ngon

2. Cháo gà gạo nếp cho bà bầu

Nguyên liệu:

– Gà mái 1 con ( gà ta, gà ri khối lượng vừa phải và không phải là gà già ).
– Gạo nếp vừa đủ
– Nếu có thêm nấm kim chi và hạt sen cháo sẽ ngon hơn nữa.
– Hành, gia vị.

Cách làm: 

Gà lọc thịt, thịt thái miếng. Cho gạo và xương vào ninh nhừ trước thì cháo sẽ rất ngọt. Khi gạo đã nhừ, cho thịt vào đun sôi thêm 5 phút tới khi thịt chín. Cho gia hành và gia vị vào là mẹ có thể thưởng thức rồi.

cháo gà an thai

cháo gà an thai

3. Cháo đậu đen gạo nếp cho bà bầu

Thông Đông Y, hạt đậu đen có tính ấm, vị ngọt có tác dụng bổ huyết, bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu

– 100 gram gạo nếp.
– 30 gram đậu đen.

Cách làm:

Gạo đậu đen bố đem vo sạch rồi đem nấu với nước, bổ sung nước trong quá trình nấu để cháo vừa đủ loãng dễ ăn. Mẹ ăn theo bữa nhé.

cháo đậu đen

cháo đậu đen

4. Cháo bí đỏ ( bí ngô ) cho bà bầu

Nguyên liệu:

– 100 gram gạo ngon
–  1 miếng bí đỏ
–  50g đậu xanh
–  20g đường mạch nha.
– Có thể cho thêm ít thịt gà sẽ thơm ngon.

Cách làm: 

Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt cắt khúc. Gạo vo sạch cho vào nấu nhừ, khi cháo nở 1/2 thì cho bí ngô vào ninh cùng. Khi gạo đã nhừ, đánh nát cho bí ngô mềm, cho thêm đường mạch nha vừa đủ. Cho mẹ ăn liên tục 1 tuần sẽ giúp mẹ hỗ trợ điều trị khi đã bị động thai.

cháo bí đỏ an thai

cháo bí đỏ an thai

5. Cháo lươn cho bà bầu

Trong thịt lươn có chứa nhiều Vitamin A, B1, B6 … có tác dụng chữa trị động thai.

Nguyên liệu: 

– 200 gram thịt lươn
– 100 gram gạo ngon
– 50 gram hạt sen bỏ tim
– 2 muỗng màu dầu điều
– 1 muỗng nước nghệ
– Hành
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

Lươn sát muối cho hết nhớt, đem luộc chín và lọc lấy thịt, cho lươn xào với dầu điều, với mắm, muối bột ngọt ( Khi cháo nhừ mới xào lươn cho nóng nhé ). Gạo vo sạch cho cùng với hạt sen vào nồi đun nhừ. Khi cháo đã nhừ nước nghệ, cho gia vị nước mắm muối vào cho vừa, cho thịt lươn mới xào nóng vào, cho hạt tiêu vào là có thể ăn ngon rồi.

cháo lươn cho mẹ bầu

cháo lươn cho mẹ bầu

6. Cháo ngêu nấu nấm cho bà bầu

Ngêu có vị ngọt, giàu kẽm và dễ tiêu. Nấm giàu các loại Vitamin và khoáng chất sẽ cũng cấp đủ các dinh dưỡng cho mẹ khỏe hơn.

Nguyên liệu: 

– 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
– ½ chén gạo
– 200g nấm rơm
– 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm: 

– Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.
– Gừng cắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá cắt nhỏ.
– Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, cắt đôi.
– Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)
– Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.
– Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.
– Nấm rơm cũng xào chín.
– Đổ nước luộc nghêu vào nồi, múc cháo đặc vào nồi nước luộc nghêu, khuấy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng cắt sợi vào nấu chung.
– Múc cháo ra tô, bên trên để hành tây, hành lá, vài lát ớt, rắc tiêu và dùng nóng.

cháo ngêu nấm tốt cho mẹ bầu

cháo ngêu nấm tốt cho mẹ bầu

Đây là cháo an thai bổ dưỡng cho mẹ bầu mà các bố phải nấu cho mẹ ăn nhé. Mommy Care Spa chúc các mẹ ngon miệng, mẹ khỏe, thai nhi khỏe, gia đình hạnh phúc nhé.

Tham khảo thêmDịch vụ chăm sóc sau sinh

MOMMY tự tin nói rằng Mommy Care  là Spa cho bà bầu  với các dịch vụ: Massage bà bầuLàm đẹp sau sinhdịch vụ tắm bégiảm mỡ bụng sau sinhphục hồi sức khỏe sau sinh  Xông hơi vùng kín uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam.
“Top 50 Thương Hiệu Xuất Sắc 3 Miền 2018 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam”.
Để được tư vấn các mẹ hãy COMMENT hoặc INBOX số điện thoại hoặc gọi đến.
Hotline : 0969.369.933 – 0983.774.409
LÔ E1 – KHU BỒ HOẢ – HÀ CẦU – HÀ ĐÔNG (Đối Diện 129 Tô Hiệu, Hà Đông).
 




Bài xem nhiều