Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.
 

Saffron Việt Nam Chính Hãng nhập Khẩu Iran

Mã sản phẩm
928465
Tình trạng
Sẵn hàng
Saffron chính hãng và những điều cần biết

Giảm
giá
-0%
Giá cũ
Giá bán
Liên hệ

Màu sắc
    Kích cỡ




      • Thông tin sản phẩm
      • Bình luận

      Saffron là gì? Sản phẩm ở đâu là tốt nhất

      Saffron là thành phẩm được sản xuất từ nhụy hoa Nghệ Tây từ đời xa xưa ở khu khu vực các nước Tây Á, Ấn Độ…. ban đầu được dùng dùng làm gia vị, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng người ta phát hiện ra rằng Nhụy hoa Nghệ Tây có tác dụng chữa bệnh.  Sau đó Saffron đã được mô tả chi tiết trong một bài luận về thực vật học, được biên soạn vào thời của Ashurbanipal, thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Tài liệu về cách sử dụng saffron trong việc điều trị hơn 90 chứng bệnh đã được phát hiện.

      Nghệ tây một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu cao khoảng 20-30cm. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải, là loại cây có thể sống trong bóng râm nhưng ưa ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao với những con gió mùa hè nóng và khô, Nghệ Tây mọc tốt nhất trên những cánh đồng có độ nghiêng hướng về nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, Nghệ tây ưa đất sét có chứa đá vôi mềm, bở, mật độ thấp, được tưới tiêu tốt và đất hàm lượng hữu cơ cao. Chính vì vậy những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron,  ngoài ra còn có một số nước châu âu như: Tây Ban Nha, Ý cũng sản xuất Nhụy hoa Nghệ tây, Theo thống kê Iran là đất nước xuất khẩu nhiều Saffron nhất với sản lượng hơn 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm và cũng được cho là nơi có chất lương tốt nhất.

      saffron

      saffron

      Nghệ tây là loại thực vật không rõ nguồn gốc trong tự nhiên, có khả năng là hậu duệ của Crocus cartwrightianus, có nguồn gốc ở Crete. Nghệ tây là một loại thực vật tam bội, không thể tự tương thích và vô sinh về mặt giống đực, nó trải qua quá trình giảm phân khác thường và do đó không có khả năng sinh sản độc lập. Tất cả mọi sự sinh sôi đều là do nhân giống thủ công với phương pháp “cắt và ghép” hoặc sử dụng một cây con vô tính ban đầu hay bằng cách lai giống giữa các loài.

      Nói đến Saffron, có lẽ điểm đầu tiên mà người ta ấn tượng chính bởi cái giá cao ngất ngưởng của chúng.

      Saffron có chất lượng cao nhất, giá của nó có thể lên tới 65USD/gr . Và không sai khi nói rằng, nghệ tây đắt hơn rất nhiều thứ kim loại quý và được cho là “vàng đỏ”.

      Tại sao giá Saffaron lại cao? Và cách tạo ra Saffron như thế nào?

      Để trả lời câu hỏi này, trước hết ta cần phải xét đến cách người ta làm ra Saffron cũng như công cụng của Saffron.

      Saffron chính là phần nhụy của bông hoa nghệ tây. Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy.

      Để thu được 1 pound (450g) saffron khô thì cần hái khoảng 50000 đến 75000 bông hoa; và để được 1 kg saffron thì cần khoảng 110000 – 170000 bông hoa. Cần đến 40 giờ làm việc để hái 150000 bông hoa.Đầu nhụy khô rất nhanh sau khi được tách ra và thường được trữ trong thùng kín khí. Giá saffron bán sỉ và lẻ thường dao động từ 500 USD đến 5000 USD mỗi pound tùy chất lượng, hoặc 1100 USD đến 11000 USD mỗi kg. Với giá bán lẻ thì chi phí còn vao hơn nữa.

      saffron chính hãng

      saffron chính hãng

      Sau khi phân loại, saffron được chia thành những loại như sau:

      Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 hoa, mỗi bông hoa có 3 nhụy.

      – Negin: loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy.

      – Sargol: thua Negin một chút khi dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn.

      – Pushali: đây là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng, chất lượng cũng kém hơn hai loại trên.

      – Bunch: là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụy, bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.

      – Konji (konge): chính là phần gốc được cắt bỏ từ loại negin và sargol.

      Mỗi loại đều có giá thành khác nhau, tùy theo chất lượng và dao động từ khoảng 1.100 đến 11.000 USD/kg (khoảng 25 – 250 triệu VND/kg), Tuy nhiên cũng có những loại lến đến gần cả 1 tỷ đồng/1kg biến saffron trở thành loại gia vị đắt nhất thế giới.

      Mommy Care phân phối Saffron chính hãng  tại Việt Nam với giá:

      1. Saffron SALAM (Negin/Super Negin): 450k/gr
      2. Saffron SHYAM (Negin/Super Negin): 350k/gr
      3. Saffron JAHAN (Negin/Super Negin): 250k/gr

      Giá sỉ vui lòng gọi: 0983774409

      saffron chính hãng

      saffron chính hãng

      Tiêu chí để phân loại Saffron!

      Saffron được xếp hạng thông qua sự đo lường của phòng thí nghiệm về hàm lượng crocin (màu sắc), picrocrocin (vị), safranal (hương thơm).Việc xác định các thành phần không thuộc về nhụy (lượng chất thải của hoa) và các tạp chất khác chẳng hạn như các chất vô cơ  cũng rất quan trọng. Tiêu chuẩn xếp loại được thiết lập bởi Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế, một liên đoàn của các cơ quan tiêu chuẩn quốc gia. ISO 3632 độc quyền giải quyết các vấn đề về saffron và thiết lập bốn thứ hạng dựa trên cường độ màu sắc thực nghiệm: IV(chất lượng thấp nhất), III, II, I (chất lượng tốt nhất). Các mẫu được phân hạng bằng cách đo hàm lượng crocin của gia vị, cho ra kết quả bằng phương pháp quang phổ hấp thụ đặc trưng của crocin. Những người xếp loại sẽ đo khả năng hấp thụ bước sóng ánh sáng 400 Nm của các mẩu saffron. Khả năng hấp thụ cao hơn có nghĩa là nồng độ crocin cao hơn, và do đó cường độ màu sắc cũng cao hơn. Những dữ liệu này được đo dựa trên những báo cáo về quang phổ đã được chứng nhận ở các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Những hạng được xếp theo màu sắc này bắt đầu từ khả năng hấp thụ dưới 80 (các loại saffron hạng IV – dòng Pushal) cho đến 190 hoặc cao hơn (hạng I). Các mẫu tốt nhất thế giới (là những đầu nhụy có màu đỏ hơi nâu sẫm nhất được hái từ những bông hoa đẹp nhất – có tên thường gọi là Super Negin hoặc Sargol) có khả năng hấp thụ lên đến 250. Giá thị trường của saffron trực tiếp dựa vào kết quả ISO này. Tuy nhiên, nhiều người trồng, người bán và người mua từ chối kết quả từ phòng thí nghiệm. Họ thích phương pháp đánh giá tổng quát mẫu từ các lô sợi về hương, vị, độ dẻo, và các đặc điểm khác theo cùng một cách tương tự như những gì mà những người nếm rượu hay thực hiện.

      Phần đầu nhụy có giá trị, hay là sợi, được tách và phơi khô.

      Mặc dù với những nỗ lực như vậy để kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn nhưng hành vi làm giả saffron, cụ thể là với những loại rẻ nhất, đã có một lịch sử lâu dài và vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Sự giả mạo lần đầu tiên được ghi nhận vào thời Trung cổ ở châu Âu. Các phương pháp thường thấy bao gồm trộn lẫn với các tạp chất như củ cải đường, sợi xơ quả lựu, sợi lụa nhuộm đỏ, hoặc phần nhị màu vàng không mùi vị của cây nghệ tây. Những phương pháp khác chẳng hạn như nhúng các sợi saffron vào các chất dính như mật ong hoặc dầu thực vật. Tuy nhiên, saffron dạng bột lại dễ bị giả mạo hơn, với các chất độn là bột nghệ, bột ớt hoặc các loại bột khác. Sự giả mạo cũng có thể là việc bán các loại saffron không nhãn mác, sau khi trộn chung với các loại saffron khác nhau. Như ở Ấn Độ, saffron chất lượng khá Kashmir thường được bán và trộn lẫn với saffron rẻ hơn nhập khẩu từ Trung Quốc. Những hỗn hợp này sau đó được đem bán trên thi trường như saffron Kashmir tinh khiết.

      Nhưng Saffron “đắt có xắt ra miếng”?

      Có khá nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, gia vị nghệ tây có nhiều công dụng với sức khỏe.

      Saffron đã được nghiên cứu và chứng minh chứa rất nhiều dinh dưỡng giá trị có tác dụng dưỡng ẩm da, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì vẻ đẹp tự nhiên đồng thời giúp cân bằng nội tiết tố, kháng viêm, chống oxy hóa, an thần, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như Alzhermier, trầm cảm, cao huyết áp, phòng chống ung thư..

      Nghiên cứu đăng tải trên Eurekalert chỉ ra rằng gia vị nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa (như superoxide dismutase) có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.

      Trước đó, cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của nhụy hoa nghệ tây có công dụng chống lại trầm cảm, bệnh mất trí nhớ, hay đóng vai trò như một chất chống oxy hóa nữa.

      Và gần đây nhất là việc chị em rỉ tai nhau công dụng làm đẹp của Saffron.

      saffron chính hãng

      saffron chính hãng

      Theo đó, trong saffron có một loạt các loại thành phần hóa học như vitamin A, đồng, kali, sắt, kẽm, axit folic, và một số loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-carotene…

      Những thành phần này kết hợp với nhau tạo thành mùi vị, màu sắc, hương thơm đặc biệt của nghệ tây và có tác dụng đến sức khỏe, làn da người dùng.

      Nói riêng về làm đẹp, Saffron được dùng như 1 thành phần của các loại mặt nạ khi có tác dụng giảm sắc tố, làm sáng da, đặc biệt là vùng da mặt và quầng thâm dưới mi mắt, cũng như làm mờ sẹo, vết thâm.

      Chỉ cần trộn vài sợi nhụy hoa nghệ tây với một lượng mật ong vừa đủ dùng, massage hoặc đắp mặt 2 đến 3 lần/ tuần. Làn da sẽ thay đổi rõ rệt sau vài tháng sử dụng.

      Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng dưỡng và làm giảm khô da: một trong những tác dụng đáng giá nhất của saffron chính là khả năng chống oxy hóa, chống vi khuẩn. Sử dụng mặt nạ húng quế và saffron sẽ có tác động tích cực lên những vùng da khô và nhiều mụn.

      Cách phân biệt hàng thật hàng giả cơ bản

      Với giá trị kinh tế như vậy, hẳn nhiên saffron sẽ bị làm giả rất nhiều. Để phân biệt thật giả cho saffron dạng sợi, cách dễ nhất chính là dùng một vài sợi ngâm nước lạnh.

      Nếu là hàng giả, saffron sẽ tan rất nhanh vào nước nhưng lại không có mùi thơm đặc trưng, mùi cỏ cây, mật ong. Vò nhẹ sợi sau khi ngâm sẽ thấy mềm và tan ra.

      Ngược lại, saffron thật cần đến 10 phút để ra màu đỏ cam, không lẫn màu trắng hay vàng và nước rất thơm. Sợi saffron khi cầm lên vò nhẹ thấy có độ dai nhất định và chỉ bị đứt đoạn chứ không tan.

      saffron chính hãng

      saffron chính hãng

      Cách sử dụnh Saffron

      Saffron là vốn là một loại thực phẩm, giống như ở Việt Nam chúng ta dùng gừng, nghệ, tỏi… trong các bữa ăn hàng ngày. Cách sử dụng Saffron khá linh hoạt, có thể dùng chúng trong một số món ăn như gia vị thực phẩm, hương liệu tự nhiên cho món ăn cho màu sắc đẹp và hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra, có thể pha vài sợi Saffron trong nước ấm và uống hàng ngày. Chị em phụ nữ có thể nghiền Saffron thành bột và trộn chúng với các nguyên liệu tự nhiên như sữa chua, mật ông, bột trà xanh,… để thành các loại mặt nạ dưỡng da.

      Về liều dùng, theo như phía nhà sản xuất công bố với FDA, người trưởng thành nên dùng mỗi ngày khoảng 0.1gr/ngày và khoảng 3gr/tháng. Sử dụng Saffron với liều cao trên 15gr trong thời gian dài có thể gây ngộ độc. Theo hãng sản xuất GoHar Saffron, nhà cung cấp độc quyền của công ty TNHH Saffron Việt Nam, 0.1gr/ngày tương đương khoảng 50 sợi nhụy hoa.

      Trường hợp nào không nên sử dụng Saffron?

      Tính đến thời điểm hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học chính thức nào chỉ ra các trường hợp chống chỉ định với nhụy hoa nghệ tây. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không được sử dụng Saffron như một 1 loại thuốc điều trị bệnh, thay vào đó, chỉ nên dùng với sữa ấm với số lượng hạn chế: 5-6 sợi/lần pha và dùng không quá 3 lần/ngày.

      Ngoài ra không nên uống Saffron khi đang đói bụng, vì Saffron có tác dụng điều trị cao huyết áp không nên sử dụng Saffron cho những người có bệnh lý về huyết áp thấp.

      Ngoài các tác dụng tích cực liệu Saffron có tác dụng phụ cho người sử dụng hay không?

      FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ) công nhận Saffron là thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Saffron không là thuốc nên với liều lượng được khuyên dùng, chúng hoàn toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ hay phản ứng xấu hoặc nguy cơ tiềm ẩn có hại nên người dùng có thể yên tâm sử dụng

      Nên bắt đầu sử dụng Saffron từ độ tuổi nào?

      Vì Saffron là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng giúp tăng cường sức khỏe nên độ tuổi nào cũng có thể sử dụng, kể cả người già hay trẻ nhỏ. Saffron pha với nước ấm cho màu vàng tươi đẹp mắt, hương thơm mùi cỏ khô rất dễ uống, với trẻ nhỏ có thể pha thêm 1 chút mật ong hoặc đường phèn. Các mẹ cũng có thể dùng Saffron trong chế biến đồ ăn dặm, sẽ giúp tạo cho món ăn màu sắc đẹp tự nhiên mà không có mùi vị lạ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

       



      Bình luận


       
       
      Sản phẩm khác

      •  
        -0%
         

        CHĂM SÓC MẸ BẦU SAU SINH - MẸ BẦU NỮ HOÀNG

        Mã sp: 927979
        Liên hệ
         
      •  
        -0%
         

        MUỐI THẢO MỘC TRỊ LIỆU MOMMY

        Mã sp: 927637
         
         
      •  
        -0%
         

        RƯỢU GỪNG HẠ THỔ THUỐC BẮC MOMMY

        Mã sp: 927634
         
         
      •  
        -0%
         

        KEM TRỊ THÂM - LOTION NGHỆ MOMMY NANO CURCUMIN 

        Mã sp: 927631
         
         
      •  
        -0%
         

        Lá xông sản phụ Mommy

        Mã sp: 926203
        Liên hệ
         
      •  
        -0%
         

        Bộ 3 sản phẩm Muối thảo mộc Rượu gừng Rượu nghệ gấc (tặng đai)

        Mã sp: 926011
         
         
      •  
        -0%
         

        RƯỢU GỪNG HẠ THỔ THUỐC BẮC MOMMY

        Mã sp: 925960
         
         
      •  
        -0%
         

        Rượu nghệ gấc hạ thổ thuốc bắc

        Mã sp: 925859
         
         

      Hỗ trợ đặt hàng

      Còn 0 phiếu
      0
      |
      Đã có 0 người đặt mua

      • Đổi hàng
        trong 7 ngày
      • Giao hàng Miễn phí
        Toàn Quốc
      • Thanh toán
        khi nhận hàng
      • Bảo hành VIP
        12 tháng

      To cart
      Show quick cart
      Mua ngay
      Màu sắc
        Kích cỡ
          Số lượng
          Thành tiền
          Liên hệ
          Họ và tên
          Điện thoại *
          Email
          Địa chỉ
          Ghi chú
          Mã giảm giá