Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

5 SAI LẦM KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH MẸ HAY MẮC PHẢI

23/10/2018 15:08 +07 - Lượt xem: 9966

Cảnh báo : 5 SAI LẦM KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH MẸ HAY MẮC PHẢI

Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh là trường hợp vô cùng nguy hiểm nếu các mẹ không hiểu biết kỹ càng. Hãy cùng Mommy Care tìm hiểu

những sai lầm cần tránh dưới đây nhé !

1. Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá

Trên thực tế, da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, với những loại lá không phù hợp, không sạch sẽ làm bé bị dị ứng. Hiện tượng dị ứng của trẻ rất nguy hiểm, một khi đã bị dị ứng thì chỉ còn cách cho bé nhập viện. Bởi các phản xạ dị ứng của trẻ còn rất non nớt, trẻ chưa biết nói, chỉ biết khóc nên khiến gia đình sẽ càng hoảng sợ hơn.

2.Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh khi vừa ăn no hoặc quá đói

Nước tắm cho trẻ thường là nước ấm nóng phù hợp với nhiệt độ của trẻ, khi tắm nước nóng, các mạch máu giãn nở, tăng sinh độ căng của mạch máu dưới da làm năng lượng của bé bị tiêu hao đáng kể. Khi tắm cho trẻ khi trẻ đang đói, có thể làm hạ đường huyết, khiến trẻ hoa mắt, tim đập nhanh, toàn thân run… rất nguy hiểm đến tính mạng

Ngoài ra, việc tắm cho trẻ khi vừa ăn xong dễ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ, khiến trẻ gặp khó khăn trong quá trình hấp thụ thức ăn. Khiến trẻ vô cùng khó chịu, khả năng trẻ nôn trớ là rất cao.

Vì thế các mẹ nên tắm cho trẻ sau khi ăn từ 1 đến 2 giờ.

3.Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh khi mẹ để móng tay dài

Đây là sai lầm chủ yếu xuất phát từ sự vô tâm của mẹ, người mẹ để móng tay dài hoặc sắc sẽ làm trầy xước da của trẻ. Da của trẻ sơ sinh rất non nớt, nhạy cảm, chỉ cần một chút sắc nhọn cũng làm trẻ bị tổn thương nghiêm trọng.

4.Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh khi vừa tiêm chủng

Mỗi vết thương hở của trẻ cần được vô trùng tuyệt đối, với vết tiêm chủng cũng vậy. Khi vết thương chưa khô, thì tuyệt đối các mẹ không nên tắm cho trẻ để tránh bị nhiễm trùng, gây nên tình trạng đáng tiếc cho trẻ và gia đình. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ nhập viện khi vừa tiêm chủng xong mẹ đã tắm cho bé.

5.Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh khi đang sốt

Khi trẻ sốt cao, nhiệt độ môi trường đã không tương thích với nhiệt độ của trẻ rất dễ khiến trẻ bị sốc. Tắm lúc đang sốt sẽ khiến các mao mạch và huyết quản nở giãn, lượng máu cung cấp cho cơ quan nội tạng không đủ. Đây là nguyên nhân sẽ khiến trẻ bị phong hàn, cảm lạnh rất nguy hiểm.

Sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh là những vấn đề các mẹ rất dễ mắc phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé nha.

MOMMY tự tin nói rằng Mommy Care Spa là Spa chăm sóc mẹ và bé uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam.

“Top 50 Thương Hiệu Xuất Xắc 3 Miền 2018 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam”.

Để được tư vấn các mẹ hãy COMMENT hoặc INBOX số điện thoại hoặc gọi đến.

Gọi Hotline : 0969.369.933 – 0983.774.409

Website: //mommyvietnam.vn/

LÔ E1 – KHU BỒ HOẢ – HÀ CẦU – HÀ ĐÔNG (Đối Diện 129 Tô Hiệu, Hà Đông).

 

 
Bài xem nhiều