Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

7 Nguyên tắc giảm cân các mẹ phải nhớ để an toàn cho cả mẹ lẫn con

19/05/2018 16:20 +07 - Lượt xem: 12502

Tăng cân sau sinh không đúng cách, có thể khiến mẹ không những không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Các mẹ hãy áp dụng theo các nguyên tắc dưới đây để tăng cân hiệu quả hơn, mà an toàn cho cả mẹ lẫn bé:

1. Không ăn kiêng ngay sau khi sinh: Các mẹ hãy cứ ăn uống đủ bữa, Theo bảng nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về năng lượng hàng ngày cho phụ nữ sau sinh cho con bú, năng lượng khẩu phần cần đạt là 2.550Kcal/ngày, vì bữa ăn đạt đủ năng lượng sẽ đảm bảo lượng sữa được tiết đủ cho con. Các mẹ chỉ cần tránh xa các thực phẩm nhiều mỡ động vật.

ăn uống sau sinh

ăn uống sau sinh

2. Hiểu biết về thực phẩm: Các mẹ muốn giảm cân khoa học, nên tìm hiểu về lượng dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể thời kỳ mang thai. Kết hợp với đó là nghiên cữu các thành phần dĩnh dưỡng trong các loại thực phẩm. Làm như vậy các mẹ sẽ ăn đủ chất mà không dư thừa protein ( protein sẽ tự chuyển thành mỡ nếu bị dư thừa ), thừa nhiều mỡ – nguyên nhân chính gây béo.

3. Kết giao với với những người bạn bè có kế hoạch giảm cân để tăng động lực. Một bà mẹ mới sinh khác sẽ trở thành một đối tác tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu mẹ không thể tìm thấy một người như vậy, mẹ hãy kêu gọi bất kỳ ai và truyền động lực cho họ.

4. Thời điểm bắt có thể bắt đầu tập thể dục: thông thường là 2 tháng đối với mẹ sinh thường, 4 tháng đối với mẹ sinh mổ.

5. Hãy bắt đầu bằng cách đặt ra các mục tiêu nhỏ: Hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản và thời lượng it khoảng 10 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần đều độ khó và thời gian theo thể trạng.

6. Cho co bú góp phần giúp giảm cân: Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, các hormone được tiết ra, giúp tử cung dần trở lại kích thước ban đầu. Thêm nữa các mẹ cung cấp chất dinh dưỡng cho con nhờ đó mà cơ thể mẹ cũng giảm theo.

7. Tích cực ăn các thực phẩm từ thực vật: Khẩu phần ăn hàng ngày nên có đầy đủ các loại rau, củ, quả sẽ cung cấp đầy đủ các khoáng chất, vitamin, chất xơ … giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Thêm nữa ăn nhiều ra quả sẽ giúp da các mẹ tươi và sáng trông thấy.

 
Bài xem nhiều