Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Cách chăm sóc bé trên 1 tuổi của mẹ thông minh

24/10/2018 10:39 +07 - Lượt xem: 17747

CÁCH CHĂ BÉ TRÊN 1 TUỔI CỦA CÁC MẸ THÔNG MINH 

Khi bé đã được trên 1 tuổi, đây là giai đoạn bé đang phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần và cần rất nhiều nguồn dinh dưỡng để có thể phát triển một cách toàn diện nhất, vậy các mẹ đã có những kế hoạch nào để chăm sóc em bé trên 1 tuổi của mình chưa?

1. Chế độ dinh dưỡng

Tiếp tục cho bé bú mẹ cho đến ngoài 2 tuổi, hoặc uống sữa ngoài, tuy nhiên số lượng có thể giảm so với giai đoạn trước.

Chế độ ăn uống phong phú và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cơ thể, phối trộn nhiều loại ngũ cốc, trứng và đậu đỗ, ăn thịt và cá, rau xanh và hoa quả,phô mai, sữa, … Một số món chế biến có thể tham khảo áp dụng cho bé ăn như: cháo thịt bò nấu súp, cháo cà rốt đậu trắng, cháo tôm đậu bắp, cháo thịt bò su su, cháo tôm cải bẹ trắng, cháo thịt heo cải ngọt,…

Đảm bảo đủ năng lượng cho nhu cầu phát triển, vận động của bé đồng thời chú ý đến khẩu vị sở thích có tính riêng của bé.

2. Chế độ ngủ

Ngủ đúng giờ, đủ giấc là cách đảm bảo sức khỏe cho bé.

Mẹ hãy rèn luyện cho bé tính tự lập bằng cách ngủ riêng.

3. Luyện tính tự chủ cho bé

Thời kỳ bé tập đi cũng là thời kỳ chúng bắt đầu biết tự quyết định cho bản thân, ví dụ như chọn đồ chơi, leo lên giường đi ngủ. Vì vậy, cha mẹ hãy cố gắng luyện cho bé cách tự chủ và biết kìm chế bản thân.

4. Tình yêu của cha mẹ

Qua những điều nêu trên dễ dàng thấy rằng tâm lý, trạng thái của bé ở thời kỳ này phụ thuộc nhiều vào tình cảm và sự quan tâm của cha mẹ. Vì vậy, ngay cả khi bé không vâng lời bạn cũng hãy thật bình tĩnh xử lý để bé luôn được tắm trong bầu không khí êm ái.

5. Giúp bé khám phá thế giới chung quanh

Cha mẹ hãy giúp bé yêu khám phá thế giới chung quanh bằng cách thường xuyên trò chuyện với bé để giúp bé khám phá dần thế giới chung quanh qua những câu chuyện ngắn, dễ hiểu và hãy nhắc lại khi có dịp.

6. Thường xuyên giải thích cho con

Ở giai đoạn này trẻ nhỏ bắt đầu phân biệt được đúng – sai. Vì thế, khi hướng dẫn bé làm gì đó, bạn cần phải giải thích lý do để bé hiểu vì sao làm như thế lại tốt hơn.

Bạn không nên nói với bé là không được làm cái này, không được làm cái kia mà nên nói với nên làm như thế nào. Ví dụ, khi bé dùng bút vẽ lên tường, trước hết bạn cần giữ bình tĩnh để không hét lên với con: “Không được”, “Dừng ngay lại”; sau đó bạn sẽ nói với bé vẽ là rất tốt, rất hay nhưng không nên vẽ lên tường vì làm tường bị bẩn, nên vẽ lên giấy mới đúng; cuối cùng bạn đưa cho bé giấy trắng để bé được làm họa sỹ tí hon.

cách chăm sóc bé trên 1 tuổi

cách chăm sóc bé trên một tuổi của các mẹ thông minh

Chăm sóc em bé trên 1 tuổi cũng không phải là quá khó nếu mẹ nắm bắt được tâm lý của bé ở giai đoạn này. Chúc mẹ chăm con thành công!

MOMMY tự tin nói rằng Mommy Care Spa Spa chăm sóc mẹ và bé uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam.

Top 50 Thương Hiệu Xuất Xắc 3 Miền 2018 của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam”.

☎ Gọi Hotline : 0969.369.933 – 0967002588

Website: //mommyvietnam.vn/

LÔ E1 – KHU BỒ HOẢ – HÀ CẦU – HÀ ĐÔNG (Đối Diện 129 Tô Hiệu, Hà Đông).

 
Bài xem nhiều