Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Chia sẻ những liệu pháp massage bà bầu vô cùng tốt

25/10/2018 16:01 +07 - Lượt xem: 12863

Trong giai đoạn mang thai, việc thường xuyên thực hiện các liệu pháp massage bà bầu sẽ giúp người phụ nữ trong giai đoạn mang thai có một cơ thể khỏe mạnh, không bị những cơn đau nhức mà việc mang thai đem lại, hơn thế nữa việc áp dụng các bài tập massage còn giúp cho tinh thần của các mẹ bầu trở nên thư thái, vui tươi hơn. Và chính từ điều này, trong bài viết hôm nay Mommy Care sẽ chia sẻ đến các mẹ bầu những liệu pháp massage vô cùng tốt, và các liệu pháp này các mẹ bầu cũng có thể nhờ đến sự “ hỗ trợ ” của các ông chồng của mình.

Massage bà bầu vùng mặt

Với nhiều bà bầu, trong giai đoạn bầu bí thì phần mặt luôn có cảm giác như bị phù, khiến bà bầu luôn có cảm giác khó chịu, khi đó liệu pháp massage bà bầu vùng mặt có lẽ sẽ được ưa chuộng nhất.

 

Massage vùng mặt cho bà bầu

Với cách massage vùng mặt này, các mẹ bầu cũng có thể tự mình massage một cách dễ dàng được. Cụ thể, đầu tiên các mẹ bầu hãy đặt bàn tay lên giữa trán, sau đó day nhẹ các ngón tay rồi vuốt từ từ sang bên hai đầu thái dương. Các thao tác trên nên làm chầm chậm và lặp đi lặp lại nhiều lần, bởi việc này sẽ giúp các cơ trên mặt các mẹ bầu giãn nở, không căng cứng như trước, đặc biệt có thể giảm được các triệu chứng đau đầu, chóng mặt thường gặp khi đang mang thai.

Massage bà bầu vùng đầu

Với liệu pháp massage bà bầu này, các mẹ bầu hãy nhờ đến sự “ hỗ trợ ” của ông chồng nhà mình nhé. Các thao tác massage bà bầu vùng đầu khá đơn giản, cụ thể người chồng dùng bàn tay của mình vuốt nhẹ nhàng tóc của vơ mình, từ trên đỉnh đầu xuống, sau đó dùng hai tay ốm lấy vùng đầu và bắt đầu ấn nhẹ, di di nhẹ nhàng tại từng vùng da đầu.

Massage bà bầu ở vùng cổ vai gáy

Liệu pháp massage bà bầu này hơi có phần phức tạp hơn hai phần kể trêm và đặc biệt cần đến người hỗ trợ để đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể bài massage này được thực hiện như sau:

  • Người massage sẽ xoa từ phần cuối của phần xương sọ đến gáy, rồi từ vai xuống cánh tay ( tới phần khuỷu tay), sau đó thực hiện động tác ngược từ dưới lên.
  • Người massage dùng các đầu ngón tay miết nhè nhẹ, sau đó mạnh dần dần dọc theo phần gáy đến cổ rồi xuống phần vai. Việc thực hiện các động tác này sẽ giúp các vùng cơ quang khu vực cổ vai gáy của bà bầu hết cảm giác mỏi mệt, đau nhức.
  • Tiếp theo, người massage thực hiện việc đấm bóp nhẹ nhàng từ phần cổ xuống đến vai của mẹ bầu, việc này sẽ giúp lưu thông máu vô cùng tốt.

 

Massage vùng cổ vai gáy

Đây là những liệu pháp massage bà bầu cơ bản và dễ dàng thực hiện nhất, tuy nhiên để có một liệu pháp massage ba ba hoàn hảo, có tác dụng đến toàn bộ cơ thể của các mẹ bầu hơn, thì các mẹ nên đến các spa bà bầu để các nhân viên spa có thể thực hiện các bài massage bài bản để đem lại hiệu quả nhất cho các mẹ bầu.

 
Bài xem nhiều