Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Massage khi mang bầu tốt cho cả mẹ và bé

21/08/2019 10:07 +07 - Lượt xem: 19721

Massage khi mang bầu là một liệu pháp khoa học cực kỳ tốt giúp bà bầu có thời gian thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi trong bụng phát triển tốt hơn đồng thời tinh thần của bà bầu cũng được cải thiện. 

Quá trình mang bầu kéo dài đến 9 tháng 10 ngày, trong thời gian này sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bà bầu khiến các chị em gặp rất nhiều vấn đề như buồn nôn, đau nhức cơ thể, tinh thần không ổn định, vui buồn vô cớ. Đó là lý do vì sao người ta thường tìm đến biện pháp massage khi mang bầu để cải thiện tình trạng này.

Massage khi mang bầu giúp ích gì cho bà bầu?

Massage giảm nhức mỏi cơ thể

Khi mang thai, đa số các chị em phụ nữ đều gặp phải hiện tượng đau nhức, mỏi cơ. Lý do là bởi bụng bầu 9 tháng 10 ngày ngày càng lớn làm tăng áp lực xuống các vùng xương chậu, vùng cơ khiến cho cơ thể bà bầu luôn nhức mỏi, khó chịu.

Khi đó massage được xem là liều thuốc hiệu quả mà an toàn. Massage tác động trực tiếp lên các vùng bị mỏi giúp bạn cảm thấy cực kỳ thoải mái, dễ chịu. Khi đó bà bầu có thể ngủ ngon giấc hơn, cho tinh thần tốt hơn.

Massage khi mang bầu tránh phù nề

Khi mang thai, nhiều chị em gặp phải hiện tượng phù nề do khí huyết không lưu thông. Việc tác động lên cơ thể bằng liệu pháp massage nhẹ nhàng giúp cho tuần hoàn máu và lưu thông tốt hơn, tránh hiện tượng tắc nghẽn mạch máu dẫn đến phù nề.

Cải thiện tâm trạng vui buồn thất thường khi mang thai

Tình trạng vui buồn lẫn lộn khi mang thai có lẽ chị em nào cũng gặp phải. Hiện tượng này dở sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong cơ thể khiến tâm trạng bà bầu lên xuống thay đổi thất thường.

Để giúp bà bầu luôn có tinh thần ổn định, massage là một trong những liệu pháp tốt nhất được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh. Đa số các bà bầu tham gia massage đều có thời kỳ mang thai rất thoải mái, tinh thần ổn định.

Massage giúp bà bầu dễ sinh 

Massage được xem là cách vận động cơ hiệu quả cho vùng xương chậu, hỗ trợ rất tốt cho việc sinh nở. Với lộ trình massage thường xuyên và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, chắc chắn mẹ bầu có thể vượt cạn dễ dàng, bớt đau đớn và nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh.

Massage khi mang bầu giúp ích gì cho thai nhi?

Thai nhi khỏe mạnh

Massage tốt cho bà bầu bao nhiêu thì cũng tốt cho thai nhi bấy nhiêu. Khi cơ thể mẹ khỏe mạnh, tâm trạng luôn vui vẻ, ăn uống tốt sẽ giúp con hấp thu các chất dinh dưỡng từ mẹ từ đó giúp trẻ tăng cân, mau lớn, phát triển toàn diện.

Kích thích sự phát triển nhận thức

Thai nhi trong bụng mẹ có khả năng cảm nhận được các tác động bên ngoài. Vì vậy khi massage sẽ giúp tăng khả năng phát triển về mặt cảm nhận của trẻ, giúp trẻ sớm hình thành nhận thức từ trong bụng mẹ và thông minh nhanh nhẹn hơn.

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn cho con những điều tốt nhất. Vì vậy hãy tham gia lộ trình massage khi mang bầu để mẹ và bé luôn khỏe mạnh nhé.

 
Bài xem nhiều