Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

NGUYÊN NHÂN GÂY STRESS Ở PHỤ NỮ SAU SINH

20/10/2018 14:42 +07 - Lượt xem: 11245

Nguyên nhân stress ở phụ nữ sau sinh:

♻️Sau khi sinh, người phụ nữ rất dễ bị stress. Stress có thể khiến đầu óc người mẹ mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, thậm chí mất sữa. Điều này không chỉ không tốt trong việc chăm sóc em bé mà còn có ảnh hưởng xấu tới sản phụ.

♻️Thuật ngữ stress hay căng thẳng xuất hiện rất nhiều trong đời sống thường ngày. Do đó, stress được hiểu như là những điều khó chịu và là áp lực phải chịu đựng về mặt tâm lí.

?Nguyên nhân chính dẫn đến việc các bà mẹ bị căng thẳng chính là do thiếu kinh nghiệm và không có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý sau sinh.

?Bên cạnh đó, có những người mẹ chỉ phải đối mặt với một vài mối lo lắng khi nuôi con, nhưng cũng có những người mẹ gần như bị ngập chìm trong stress bởi có quá nhiều căng thẳng, áp lực mà họ phải đối mặt:

Sinh con không như ý muốn: Về giới tính, ngoại hình, thiếu tháng, con bị bệnh, đau yếu, nhẹ cân …
Sự thay đổi cơ thể: Cảm giác đau, vóc dáng, bệnh trĩ, táo bón…Những vất vả khi nuôi con: Cho con ăn, con quấy khóc, thiếu ngủ vì phải thức đêm, kiêng cữ …

=> Xem thêm: Tự tin lấy lại vóc dáng  sau sinh
– Stress vì thương con: Mọi người mẹ đều yêu thương và lo lắng cho con và họ luôn cảm thấy con mình thật bé nhỏ, cần được nâng niu, che chở. Chính điều này đã mang lại stress cho các bà mẹ bởi họ luôn lo sợ những điều không hay sẽ đến với con mình.

nguyên nhân gây tress ở phụ nữ sau sinh

nguyên nhân gây tress ở phụ nữ sau sinh

– Tự tạo áp lực cho mình: Các bà mẹ thường lo lắng và tự hỏi không biết mình đã hoàn thành tốt vai trò một người mẹ hay chưa.
– Không có thời gian cho bản thân: Sau khi có con, người phụ nữ luôn bận rộn, ít có thời gian để chăm sóc bản thân hay đơn giản là giữ gìn sức khỏe của chính mình. Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng ít để tâm tới các mối quan hệ khác, kể cả với người chồng của mình. Do đó, các bà mẹ rất dễ bị stress.
– Khó khăn về tài chính: Em bé ra đời sẽ mang đến nhiều áp lực về mặt tài chính. Bạn phải “đau đầu” để trang trải nhiều khoản, gánh nặng ngày càng tăng.
– Không có được sự quan tâm, sẻ chia: Bạn phải tự mình làm tất cả mọi chuyện mà không nhận được sự giúp đỡ của chồng, người thân.

Mommy Care Spa tự hào là thương hiệu chăm sóc mẹ bầu và mẹ sau sinh số 1 Việt Nam.

Tự hào là thuơng hiêu đoạt giải thuơng hiệu xuất sắc 3 miền 2018

ĐC: Lô E1 Bồ Hỏa, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

ĐT; 0983.774.409

website://mommyvietnam.vn

 
Bài xem nhiều