Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Nỗi đau mấy ai thấu mẹ trẻ sau sinh

16/08/2019 22:30 +07 - Lượt xem: 17767

Làm mẹ thiêng liêng là thế. Ấy vậy nhưng “nỗi đau” của mẹ trẻ sau sinh mấy ai thấu được. Bạn có biết những khó khăn mà người phụ nữ phải trải qua sau sinh là gì không? Hãy đọc để trải nghiệm và thấu hiểu cho mẹ bầu sau sinh nhé. 

Cơn đau sau sinh đeo bám

Ngoài cơn đau đớn lúc chuyển dạ khi sinh bé, mẹ bầu còn phải trải qua những chuỗi cơn đau khác sau sinh. 

Vết khâu sinh thường hay sinh mổ đeo bám khiến mẹ luôn trong tình trạng đau buốt, đau âm ỉ kéo dài. Chỉ cần cử động nhẹ thôi là cơn đau lại ùa về. 

Còn một nỗi đau không ai thấu đó là nỗi đau khi đi vệ sinh. Khi mới sinh bé xong, vết rạch tầng sinh môn chưa lành, chỉ cần đi nhẹ thôi cũng khiến các mẹ bầu sợ hãi. Đó là còn chưa kể đến nỗi đau của những bà mẹ bị chứng táo bón. Nỗi đau đến 9 tầng mây này khó mà có thể thấu được.

Để làm giảm cơn đau cho mẹ bầu, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về chăm sóc mẹ sau sinh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, bớt đau đớn. 

Đau nhức khi cho con bú

Đau nhức khi cho con bú là một trong những vấn đề khiến mẹ bầu sau sinh cảm thấy stress, đặc biệt là những ai làm mẹ lần đầu. 

Bầu ngực của mẹ sẽ nhức khi sữa về. Tuy nhiên mẹ bầu cứ có sữa về là hạnh phúc rồi, vì rất nhiều người gặp phải tình trạng không có sữa mẹ cho con bú phải dùng sữa ngoài. Bác sĩ khuyên rằng cho con bú sữa mẹ là tốt nhất, con sẽ thông minh, đề kháng tốt hơn. 

Một số vấn đề mẹ bầu sẽ gặp phải với bầu ngực của mình như: ngực luôn ướt át vì sữa nhỏ giọt, ngực bị tụt vào trong, đầu ti ngắn, tắc sữa…

Xuống sắc nặng nề

Việc xuống sắc sau sinh cũng là một trong những nỗi ám ảnh khiến chị em phụ nữ cảm thấy mặc cảm. Thân hình thon gọn khi xưa biến mất, thay vào đó là những vết rạn nứt, thân hình sồ sề. 

Sự thay đổi nội tiết tố sau sinh khiến cho bụng mẹ phát tướng, da dẻ cũng gặp nhiều vấn đề hơn. 

Do đó các mẹ cần tìm hiểu về cách làm đẹp da sau sinh, massage sau sinh để mau chóng lấy lại vóc dáng. 

Trầm cảm sau sinh

Do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể khiến cho các bà mẹ sau sinh rơi vào trạng thái trầm cảm. Cảm xúc của các bà bầu sẽ rất phức tạp, lúc buồn, lúc giận, lúc cảm thấy có lỗi, lúc sợ hãi… Đây là điều mà bà bầu nào cũng sẽ gặp phải, chỉ là mức độ sẽ khác nhau và mỗi người sẽ có cách phản ứng khác nhau. 

Bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc mẹ bầu sau sinh để giúp mẹ bầu vượt qua giai đoạn này nhé.

 

 

 
Bài xem nhiều