Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

Tác dụng tuyệt vời của xông hơi sau sinh mà it mẹ biết

10/04/2018 17:39 +07 - Lượt xem: 8360

Xông hơi là một liệu pháp đông y gia truyền đã có từ lâu để người ốm có thể mau khỏi bệnh, Nhưng vì sao xông hơi lại rất cần thiết cho phụ nữ sau sinh ? 

Theo các y bác sỹ trong lĩnh vực phụ sản khoa, phụ nữ khi mang bầu, do tăng cân và do da giãn nở nên làm cho lỗ chân lông cũng to ra. Lỗ chân lông mở rộng, khiến cho bụi bẩn dính với mồ hôi và đọng lại ở đó. Thêm nữa, lỗ chân lông mở rộng khiến cho các chất độc thâm nhập vào cơ thể, cộng với việc cơ thể trong mẹ thay đổi nhiều . Vì vậy việc xông hơi nước nóng sẽ giúp các mẹ toát mồ hôi nhiều, đào thải các bụi bẩn trên da, ngăn ngừa viêm nhiễm và còn đào thải các độ tố trong cơ thể ra ngoài.

tác dụng của xông hơi sau sinh

tác dụng của xông hơi sau sinh

Xông hơi cũng giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn, cải thiện chuyển hóa dinh dưỡng, giúp giảm stress, giảm căng thẳng. Xông hơi cũng đưa một lượng nước đáng kể ra khỏi cơ thể, nhờ vậy mà các mẹ sau sinh cũng có thể giảm cân đáng kể nếu xông hơi thường xuyên.

Xông hơi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ? 

Nguyên liệu xông hơi tốt nhất: lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu.
– Các bước xông hơi:
+ Bước 1: Nên tắm hoặc làm sạch cơ thể khi vào xông hơi để cơ thể làm quen tốt hơn với sự thay đổi nhiệt độ. Làn da ẩm ướt dễ chịu hơn trong môi trường nhiệt độ cao hơn tốt hơn. Uống 250 mll nước tăng cường lượng nước trong cơ thể, cung cấp nược nước vừa đủ để thoát ra ngoài cơ thể. Chỉ mặc áo mỏng hoặc quấn tấm khăn mỏng quanh nười.

+ Bước 2: Vào trong phòng xông hơi, hay lều xông hơi. Thời gian xông hơi cho 1 lần không nên quá 20 phút. Và có thể lặp lại 2 lần, thời gian nghỉ khoảng 5 tới 10 phút.

+ Bước 3: Sau khi xông hơi xong, bạn tắm sạch cơ thể bằng nước ấm, sau đó lau khô người bằng khăn khô, và bây giờ bạn đã có cảm giác thực sảng khoái rồi.

Những lưu ý quan trọng khi xông hơi: 

– Các mẹ có thể xông hơi kể từ 3 ngày sau sinh đối với sinh thường, và 7 ngày đối với mẹ sinh mổ khi mà đã bớt đau và mệt mỏi, miệng vết mổ đã khép lại.
– Thời điểm xông tốt nhất là 15h tới 16h chiều.

Để chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu xông hơi đẩy có kết quả tốt nhất. Các mẹ dùng các sản phẩm đã có đẩy đủ nguyên liệu đem lại sự tiện lợi hơn và đảm bảo chất lượng xông hơi. Sản phẩm lá xông hơi sản phụ mommy   chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên được sấy khô: Kinh giới, Lá xả, Quốc hương, Quế chi, Hương nhu, Ngải cứu, Ngủ trảo, Gừng ngâm rượu, Tràm, Khuynh diệp, Xà, Quýt bì, Bưởi, Lá ổi

Các mẹ tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm bằng cách click :  xông hơi sản phụ mommy  

Chúc các mẹ có giây phút thoải mái !

 
Bài xem nhiều