Open: 9:00AM – 18:00PM From: Monday – Sunday
.

THỪA CÂN KHI MANG THAI

10/10/2018 13:31 +07 - Lượt xem: 21477

THỪA CÂN KHI MANG THAI⚠️⚠️⚠️

1️⃣ Phụ nữ thừa cân và nguy cơ đái tháo đường thai kỳ
Đây là nguyên nhân của việc lượng đường trong máu tăng cao trong quá trình mang thai. Phụ nữ béo phì và thừa cân thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ. Lượng đường trong máu cao không kiểm soát có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề khác, ví dụ như em bé lớn hoặc sự giảm đường huyết ở em bé sau khi sinh.

2️⃣ Phụ nữ thừa cân và bệnh cao huyết áp thai kỳ
Huyết áp cao đi kèm với protein niệu là hai triệu chứng chính để chẩn đoán bệnh tiền sản giật. Nếu bạn đã bị cao huyết áp trước khi mang thai, hoặc được chẩn đoán cao huyết áp trước tuần thai thứ 20, đó gọi là cao huyết áp kinh niên.

Cao huyết áp kinh niên có nguy cơ về tim, nhưng cao huyết áp thai kỳ thường nhẹ và chắc chắn là sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho bạn và em bé. Tuy nhiên, nó lại khiến bạn có nguy cơ cao bị tiền sản giật, em bé phát triển hạn chế trong tử cung, sinh non, nguy cơ đứt nhau thai và thai chết lưu.

3️⃣Thừa cân có thể tăng nguy cơ tiền sản giật
Tiền sản giật có nhiều mức độ từ tự nhiên tới dữ dội và có thể diễn tiến từ chậm đến nhanh. Trong trường hợp trở nặng, bệnh có thể làm tổn hại giọng nói của bạn và gây ra vấn đề cho em bé như chậm phát triển, nước ối giảm, đứt nhau thai.

Cân nặng là yếu tố ảnh hưởng phổ biến nhất nhưng không phải là yếu tố cốt yếu. Tiền sản giật thường xảy ra ở những phụ nữ dưới 20 tuổi và trên 35 tuổi. Nếu bạn dưới 35 tuổi và thừa cân, cũng ít có khả năng bị tiền sản giật hơn so với những phụ nữ cân nặng đúng chuẩn nhưng trên 35 tuổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 9 đến 12% những phụ nữ thừa cân và béo phì được chẩn đoán là mắc bệnh tiền sản giật. Trong khi đó, chỉ có khoảng 4 đến 5% phụ nữ có chỉ số BMI từ 19 đến 25 có nguy cơ nhiễm bệnh.

 
Bài xem nhiều